GHT NAT: Chúng Ta Nên Làm Gì với Nan Đề của Ông GHT NAT?

Tháng Mười Hai 4, 2009 at 6:19 chiều (GHT NAT) (, , , , , , , , , , , , , , , , , )

Viết ngày: 12/4/2009

GHT_NAT

Khi tôi được tin biết rằng Ông Nguyễn Anh Tài, Giáo Hạt Trưởng của Hội Thánh TinLành Liên Hiệp tại Hoa Kỳ, kiêm chức Viện Trưởng trường Thần Học tại Anaheim, California, ra văn thơ gởi đến HT trình bày về những sự việc liên quan đến HT Long Beach và Mục sư Trần Trọng Nha.

Tôi thật đắng đo, ngần ngại và do dự trước tờ tường trình của Ông NA Tài vì 3 lý do (1) không chân thật; (2) không chính xác; (3) không biết là ông đang đương đầu và đi ngược lại cùng chương trình của Đức Chúa Trời cho dân sự của Ngài.

Nếu ông NA Tài vi phạm 3 lý do trên thì cũng dễ hiểu vì đó là bản chất của những con người đang sống theo bản tánh xác thịt.  Điều đáng tiếc là cả Ban Chấp Hành và đa số các mục sư trong Giáo Hạt Hoa Kỳ (“GHHK”) lại hoàn toàn “yên lặng” để ông NA Tài tự do làm ô danh Chúa, GHHK, Tổng Hội C&MA và cả Tổng Liên Hội tại Việt Nam.

Tôi đắng đo…

Tôi đắng đo vì làm thế nào một con người trong cương vị lãnh đạo của GHHK lại có những phẩm chất tội lỗi: nói dối, nói hành và không kính sợ Chúa.  (a) Làm sao Ông NA Tài có thể giảng, dạy và làm gương tốt cho các mục sư; (b) làm sao các mục sư có thể giảng, dạy và làm gương cho các con dân Chúa; (c) làm sao Con dân Chúa làm chứng về ơn Chúa Cứu Thế Giêxu.

Tôi đắng đo không phải vì sợ đối diện với những lời tường trình gian dối và vô căn cứ nhưng vì biết rằng mình đang đối diện với con người đầy bản chất xác thịt NA Tài; và ông đang bị điều khiển bởi quyền lực của sự tối tăm.  Một người lãnh đạo tính toán, mưu đồ, lạm dụng quyền hành, ít kỷ, tự cao, đầu môi chót lưỡi, yêu thương những bạn đồng lao có vụ lợi riêng, gây bè đảng & bè phái …v.v (kể hoài không hết)

Tôi ngần ngại…

Tôi ngần ngại vì người Bác của tôi có những mục đích đi sai trật với Lời Chúa và chương trình của ĐCT.  Thay vì dùng Lời Chúa để an ủi, khích lệ, yêu thương và gây dựng.  Trái lại, ông lại “ủi” Mục sư TT Nha; hết lòng “khích lệ” Mục sư TT Nha bằng những lời xuyên tạc vô căn cứ với các mục sư trong các vùng khi ông ghé thăm; năng nổ săn đuổi Mục sư TT Nha ngay cả khi Mục sư Nha không còn trong GHHK; và thậm chí “phó mình” để tận diệt Mục sư TT Nha bằng những văn thơ hoàn toàn dối trá đã trình cho BCHGHHK và gởi đến các HT trong GH.

Tôi do dự…

Tôi do dự vì biết đâu…biết đâu ông NA Tài có thể ăn năn và nhìn nhận lỗi lầm của ông thì sao…chắn chắn là không.  Tại sao?  Vì Ông cứ tiếp tục vi phạm và gây ra từng lầm lỗi này đến lầm lỗi nọ:  (1) Viết thơ 4 trang bôi nhọ Mục sư TT Nha ngày 9/9/2007; (2) Đi đêm với nhóm Bảo Vệ HT như là ông Chung Vinh Quang, ông Hùynh Tấn Đôn, ông Phạm Bá Đức, ông Lê Minh Sơn; (3) Ăn cướp ngân phiếu của HTLB rồi ra văn thơ tố cáo và xuyên tạc cho Mục sư TT Nha.

Tôi nhớ rằng trong Lời Chúa có dạy một số điều về phẩm chất của người lãnh đạo tâm linh và người chăn bầy.  Vấn đề tôi xin phép đặt ra là, khi một người lãnh đạo không còn muốn sống theo Lời Chúa nữa và cũng không còn có những phẩm hạng tốt như Lời Chúa nữa thì (1) các mục sư trong GHHK sẽ phải làm gì?; (2) các Con dân Chúa nói chung phải làm gì?

Mong được đón nhận các lời đóng góp chân thành và xây dựng của các mục sư và Con dân Chúa.  Đây không còn trong giới hạn của GHHK nữa mà vấn đề này gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến Đạo của Đức Chúa Trời và sự ra đời của Chúa Giêxu.

Bien Ban so 04/2009/181….. http://wp.me/pJm0H-1K

BB #04/2009/181

BB #04/2009/181 P1

BB #04/2009/181

BB #04/2009/181 P2

BB #04/2009/181

BB #04/2009/181 P3

To Tuong cua NAT …  http://wp.me/pJm0H-1R

GHT NAT 26-28 oct 2009_Page_8

GHT NAT 26-28 oct 2009_Page_7

GHT NAT 26-28 oct 2009_Page_6

GHT NAT 26-28 oct 2009_Page_5

GHT NAT 26-28 oct 2009_Page_4

GHT NAT 26-28 oct 2009_Page_3

GHT NAT 26-28 oct 2009_Page_2

GHT NAT 26-28 oct 2009_Page_1

Advertisements

25 phản hồi

 1. victor pham said,

  Xin vui long goi cho toi la thu MS Nguyen Anh Tai goi noi ve MS Nguyen Trong Nha
  Cam on

  • daniel586 said,

   Tôi đã gởi email cho Anh rồi không biết Anh có nhận được chưa? Nếu có những dự kiện nào Anh chưa rỏ thì liên lạc cho tôi để tôi sẽ gởi qua cho Anh. ~NQH

 2. Tinh nguyen said,

  Keep me informed.

  Thanks,

 3. Pham Thanh Binh said,

  Kinh thua qui Muc Su, Truyen Dao va con cai Chua khap noi!

  Lau lau toi lai co dip doc nhung la thu ‘tam tinh’ trinh bay nhung nan de tuong tu nhu la thu tren day. Toi khong biet ai dung, ai sai, tham chi su that da duoc to bay voi nhieu chung thuc ro rang, toi chi mong moi nguoi khi viet co gang dan cam xuc, va dung tu ngu ‘that nhe nhang’ de sau nay chung ta con co the gap nhau.

  Kinh thu
  Muc Su Pham Thanh Binh – Chicago

  • daniel586 said,

   Kính Thưa Muc sư Pham Thanh Binh:

   Cám ơn Mục sư đã có dành thì giờ nhắn nhở “lời nói phải có ân hậu luôn“. Còn về sự thật nếu Muc sư có cần biết thêm dự kiện nào hay văn thơ nào để được xác chứng một cách chính xác thì xin Mục sư gởi cho tôi được rỏ để tôi sẽ gởi đến tận tay của Mục sư. Chân thành cảm ơn Mục sư.

   Tín đồ NQH

 4. Joseph Phan said,

  Mến chào tất cả con cái Chúa,
  Trong thế hệ của chúng ta, đã chứng kiến những điều Kinh Thánh đã tiên tri nói về dấu hiệu của những ngày sau rốt, và điều đó tôi đã và đang thấy tại Mỹ.
  Cho dù ở địa vị nào, thay thảy trong Chúa chúng ta là con cái của Ngài, con của Đức Chúa Trời “Thành Tín”, của Đấng Thánh, Con của Đấng yêu thương. Sự việc đã xãy ra đã cho thấy những người mang danh là tôi tớ Chúa, là Mục Sư những người đã học và am tường lời Chúa đã hành động ngược lại với lời của Ngài.
  Nếu Đức Chúa Trời chẳng chậm giận và sẳn tha, thì số phận của quý vị và tôi sẽ ra sao. Nhưng cảm tạ Chúa Ngài nhân từ và yêu thương nên chúng ta mới tồn tại.
  IGiăng 2:9-11 cho chúng ta biết rất rỏ, rằng ai yêu anh em mình ở trong sự sáng, nhưng ai ghét anh em mình thì ở trong sự tối tăm.
  Kinh Thánh cũng cho chúng ta biết “chúng nó đã từ giữa chúng ta mà ra
  nhưng vốn chẳng thuộc về chúng ta. ông bà anh chị em thân thương, điều để chúng ta nhận biết người đó có thuộc về Chúa không, hay thuộc về con cái ma quỉ , chỉ qua hành động yêu thương.
  Tôi cũng đã kinh nghiệm sự việc tương tự như Mục sư Nha vậy, cũng đã nhịn chịu vì danh Chúa, thì những người đại diện cho yêu thương là các vị mà chúng ta gọi là Mục sư (giả tạo) đã hành động vô cùng gian ác, vu khống, đặt chuyện ngày và đêm không ngừng hảm hại. Chúa Giê-xu ngày trước cũng đã chịu vậy, tôi tin Ngài sẽ an ủi chúng ta trong cảnh đó.
  Tôi kêu gọi ông bà anh chị em trong Chúa, hãy phân biệt ánh sáng và bóng tối, hãy trỗi dậy làm người công bình, đừng bắt tay với ma quỉ mà chúng ta cứ tưởng đó là tôi tớ Chúa. Gia cơ 4:7 hãy phục Đức Chúa Trời, hãy chống trả ma quỉ thì nó sẽ lánh xa anh em, đến lúc chúng ta phải đánh sa tan, đừng để nó tự do hại người công bình nữa. Chúng ta đang ở trong trận chiến với thế lực đen tối, anh em hãy nịt lưng,mặc giáp, thuẩn, cầm gươm Thánh Linh mà đánh thắng trận này, đem vinh hiển về cho Đức Chúa Trời chúng ta.
  “Ai chẳng làm điều công bình thì không thuộc về Đức Chúa Trời, kẻ chẳng yêu anh em mình cũng vậy” I Giăng 3:10
  Gởi lời an-ủi và khích lệ Mục sư Trần Trọng Nha, cầu xin Chúa gia ơn cho ông. Các con cái Chúa, anh em, đồng lao, những người bị hà hiếp giống y như ông, đang ở cùng trận tuyến này với ông bà để đập tan quyền lực của sa tan.
  Joseph Phan

 5. Tan Nguyen said,

  thua qui muc su va con dan Chua !
  toi khong biet dieu gi say ra cho moi nguoi cung nhu ms TT Nha . nhung toi doc bien ban so o4/2009/181 muc so 17 noi ve ms TT Nha .toi thay o day mot chi tiet that vo ly :” bieu quyet cong nhan nhung bang chung duoc trinh bay trong ban tuong trinh noi tren ” toi giai thich cho nay neu la bang chung thi phai bac qua tang co nhieu nguoi chu tai sao bang chung lai o ban tuong trinh ?
  neu toi viet don tuong trinh la ong NA Tai ” di choi dem ” nhu vay la ket toi ong Tai hay sao ?
  thu ky cua ban chap hanh giao hat chac co le ” lau ngay dat My nen quen tieng Viet !!!!!!!!!!
  qua nhuc nha di cac ong lanh dao giao phai CMA oi .!
  ngay Chua tai lam den roi .
  cac ong ms co kien an cau nguyen khong ?
  tin huu CMA ms HHHa Qn Seattle Wa
  Tan nguyen

 6. Damiel said,

  “Kẻ nào đi qua đường mà nổi giận về cuộc cãi lẫy không can đến mình,
  Khác nào kẻ nắm con chó nơi vành tai.”
  Giáo Hạt Việt Nam Hoa Kỳ đang bị tha hóa một cách trầm trọng vô phương cứu chữa. Tình trạng thuộc linh của hang giáo phẩm đã đến mức phải báo động. Tất cả những gì xảy ra đã để lại cho thế hệ mai sau một tấm kiếng ô nhục nhất trong lịch sử giáo hội.
  Thưa quý ngài, đối với quý ngài Đức Chúa Trời đã thực sự chết thực sự hay sao, những bức thư, những sắc lệnh, những tâm tình, những lời phân bua, những cuộc họp. Tất cả đều đưa đến một kết quả là “ lấy cái bụng mình làm chúa mình”. Thích viết cho nhiều, bút chiến, chỉ trích, lãi nhãi xin lỗi tất cả đều xuất phát từ quý ngài. Thích thì bênh vực không thích thì chống, thậm chí, hôm nay thích thì o bế, ngày mai không thích thì “ăn chơi xả láng sáng về sớm” Nếu quý ngài tranh đấu cho Hồ chí Minh, cho Lê-nin thì những bức thư quý vị gởi ra cũng không có sức thuyết phục cho một vị thành niên đầu phiếu cho quý vị.
  Quý ngài là người có kiến thức, kinh nghiệm sống, kinh nghiệm theo Chúa. Tất cả kinh nghiệm đó nó không đủ hay không giúp được gì trong vấn đề điều hành tổ chức hay sao? Quý ngài đang núp dưới danh của tôn giáo và đem Đức Chúa Trời ra làm một bình phong và đem Chúa Jesus ra đỡ đạn, còn Đức Thánh Linh thì chúng ta lại tẩy chay đi hưởng tiền thất nghiệp
  Ngày xưa quý thầy thông giáo và người dòng Pha-ri-si họ khác gì với quý ngài . Họ là người sống trong sự kiêu căng, ngạo mạn thuộc linh, ưa ngồi cao, thích người ta chào mình giữa chợ, ưa xủ cái tua áo cho dài. Bây giờ chúng ta không thấy “Áo sính lễ” nữa . Cứ khoát lên mình một bộ Veston hào nhoáng mà bên trong đầy xương người chết cùng mọi thứ ô uế. Là kẻ mù lòa mà đòi dẫn chúng sinh vào nước thiên đàng với một hình thức quảng cáo quá mơ hồ để lừa bịp thế nhân.
  Sự vâng phục và sự dua nịnh không có ranh giới, quý ngài đã nhìn thấy bức tranh toàn thể nhưng vì sự vâng phục nên không dám hở môi, rồi có những người ngồi chơi xơi nước cười ngạo mạn thế thái nhân tình, lại có những người trổ tài nịnh bợ a dua theo đám đông “hãy đóng đinh hãy đóng đinh hắn trên cây thập tự”
  Quý ngài là một tổ chức vô vụ lợi nhưng lại tập trung những con người vụ lợi. thật trớ trêu một tín đồ non trẻ người ta cũng nhận ra đó là một sự tranh chấp quyền lực. Sự chiến thắng luôn luôn thuộc về kẻ đương quyền mà sức mạnh của quần chúng là vô địch, chính vì vậy mới xảy ra chiến tranh. Quý ngài đừng chê trách một số Mục sư luôn nhắc đến “tình yêu thương, sự nâng đỡ”! Đó là một lá bùa hộ mạng, hay là nguyên tắc nhập đề của một bài giảng. Mà giảng thì cứ thao thao bất tuyệt cứ đưa Kinh thánh làm bằng chứng, Kinh thánh phán, kinh thánh dạy thì đâu có gì sai đâu! Thật là trớ trêu cái cách đối xử phủ phàng gian ác mà lại phủ lên một lớp vàng mạ quá dày cho sự tán tận lương tâm.
  Thưa quý Ngài, không hiểu tại sao quý ngài ngỡ ngàng trong điệp khúc tình yêu đầy mơ mộng, đã gọi điệp khúc thì nó là những tiết tấu để thay đổi âm điệu trong một bản nhạc. Còn tình yêu đích thực là một bảng trường ca chớ đâu phải điệp khúc ngỡ ngàng mà quý ngài lo âu. Ngôn ngữ tình yêu là thứ vũ khí mà các tay sở khanh và những nhà tôn giáo bất chính thường dùng để lòe bip thiên hạ. Tình yêu là một sáo ngữ rỗng tếch mà những vị chân tu thường phải cẩn thận chớ không phải dùng nó như một trò vô thức. Tình yêu là một trò chơi, như những đứa trẻ đang mãi mê xem một trò ảo thuật bị thế nhân lừa bịp đem đến một thiên đàng vĩnh cữu.
  Thưa quý ngài, bây giở chúng ta thử bình tâm làm một bài toán loại suy thì sẽ xác dịnh đâu là chánh giáo và đâu là tà giáo. Kinh thánh dạy, “tình yêu thương che đậy vô số tội lỗi” ngược lại khi không che đậy được tội lỗi thì không có tình yêu thương. Hơn nữa có lẽ những học giả đã dịch không chính xác nguyên bản Kinh thánh. Lẽ ra “tình yêu thương che đậy một vài tội lỗi đáng chết, còn những tội liên hệ tới giáo chức, giáo quyền thì không thể che đậy”. Khi liên hệ tới Ga-la-ti 5 về bông trái Thánh Linh, tác giả đã không dịch nguyên bản mà lại thêm vào “tình yêu thương” là bông trái đầu tiên cho nó suông câu văn thôi! Như vậy Hội thánh chỉ có một con đường lựa chọn duy nhất: Một là Kinh Thánh sai trật, hai là Hội thánh đang phải đối diện với một tà giáo tinh vi mà không thể nhận ra. “Môi miệng nói dối giả lấy làm gớm ghiếc cho Đức Giê-hô-va, song ai ăn ở trung thành được đẹp lòng Ngài.”
  Thưa quý ngài, con trẻ nó dễ dàng nhân ra những điều trớ trêu trong cái logic của cuộc đời quý vị, nó cũng nhận ra những nguyên cớ đầy gượng ép để tẩy chay một con người ra khỏi cuộc chơi, mà đã là cuộc chơi thì thiên hạ cứ ngồi vỗ tay nhau cười ngạo nghễ. Có xấu hổ gì đâu một cuộc chơi bày ra trước mặt, còn những con chiên cứ ngây ngô phó thác linh hồn mình cho những người chăn không cần suy luận. Những con chiên đang nặng lòng, khăc khoải cho linh hồn họ, họ hiến dâng cuộc đời, vật chất, công sức vào giáo hội để làm gì! làm từ thiện ư! xây dựng Hội thánh ư! họ mơ ước những ngọn cỏ xanh tươi, nguồn nước bình tịnh nhưng quý vị cứ nhồi nhét cỏ khô rơm rạ cùng những vũng nước bùn hôi hám. Các ngài đã nắn lên một ĐCT trong tâm khảm và trí tưởng tượng của mình rồi bắt những con chiên ngoan đạo một lòng phủ phục. Các ngài đã đưa ma quỷ vào thiên đàng cho nó mặc quyền thao túng rồi đổ thừa cho Hội thánh hữu hình mà! Còn nhiều điều thiếu xót! Nhưng một điều tủi nhục: trò chơi con trẻ nó vô tình, vô tư mặc nhiên cho nhân tình thế thái. Còn cuộc chơi của quý ngài lại sát phạt nhau không một chút lương tri để đẩy tâm linh của những con chiên ngây ngô vào vòng hỗn loạn.
  Thưa quý ngài, xin đừng nói yêu tội nhân hay yêu Đức Chúa Trời một cách vô bổ. Những người đối diện với chúng ta hằng ngày mà không có lòng từ bi hỉ xả thỉ làm sao mà yêu tội nhân. Quý ngài hãy thong dong thông cảm cho GHVNHK, tất cả đều nằm trong thế chằng đặng đừng. Ngày xưa mình chỉ “xử lý nội bộ” nhưng mà khổ thay bây giờ nhiều người biết quá, trong GH, ngoài GH, tín đồ, mục sư, người ngoại. Nều bây giờ không tẩy chay anh em mình thì GHVNKH, thị trường sẽ bị lũng đoạn. Khổng thể nào Viện trưởng từ chức. bằng mọi giá phải giữ cán cân lực lượng cho dù phải cố đấm ăn xôi chấp nhận nhiều lời đàm tiếu. Quý ngài đã từng chê trách “BCH bù nhìn”. Quý ngài nên nhớ, với cương vị GHT ngài đã đối diện với hàng trăm tình huống trầm trọng. Bây giờ thêm một chút cũng chằng sao!
  Thưa quý ngài, quý ngài luôn luôn mong muốn một thành phần thứ ba trung thực để dàn xếp vấn đề, nhưng bây giờ tìm đâu ra? “Chúa tiếp trợ”. Chúa chúng ta toàn năng lắm, Ngài tiếp trợ cho quý ngài tất cả từ tiền bạc, địa vị, danh vọng, uy tín, sức khỏe, mưu lược.v.v. Quý vị thường rêu rao cảm ơn Chúa về sự tiếp trợ của Ngài. Người hầu việc Chúa có quyền ăn của lễ trên bàn thờ. Xin thưa với quý Ngài, Kinh thánh xác định là được quyền “ăn” của lễ trên bàn thờ còn lại ngày thứ ba phải thiêu đi. Ngược lại quý Ngài ăn xong, còn phải “dùng” của lễ để dâng cho các thần ngoại bang củng cố quyền lực, hay dùng của lễ để đóng tiền thế chân dắt nhau ra tòa án binh. Một điều trớ trêu hơn, nhiều con chiên ngây thơ cứ than thở: Đức Chúa Trời ở đâu? Tại sao? Đức Chúa Trời không nghe, không thấy, không biết, không giải quyết tình trạng tơi bời của GHVNHK. Khổ thay! quý Ngài lại đem cái bụng mình ra giải quyết Đức Chúa Trời để làm một tấm gương cho hậu thế. Quý ngài là những nhà lãnh đạo cứ hô hào dân chúng trung tín dâng hiến, phước lắm! Chúa mở các cửa từ trời”. Đúng! Ngài luôn mở cánh cửa từ trời ban xuống cho Hội thánh của Ngài. Còn quý ngài thì đóng của lòng, dùng GH làm một bức bình phong, thay đổi thời cuộc từ phước hạnh sang rủa sã. Quý ngài cứ rêu rao dân chúng mua bùa xá tội để quý ngài cố công xây dựng cho mình một lâu đài trơ trẽn. Có bao giờ quý ngài bình tâm xem xét thống kê mục đích của số tiền mà chúng sinh dâng hiến không! Nó đi đâu: điều hành, cơ sở, còn một ít thì dùng vào củng cố quyền lực! có bao giờ quý ngài quan tâm kẻ mồ côi, người hóa bụa, kè khốn cùng nghèo đói. Nếu có thỉ bao nhiêu phần trăm trong tổng thể tiền của chúng sinh. Hay chỉ một chút cơm thừa canh cặn để khỏi mang tai tiếng với cuộc đời. Rồi khi đụng độ đem ra phân trần thua thiệt, tay tả kể công cho tay hữu “Khá giữ tấm lòng con hơn hết” “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”
  Thưa quý ngài, Đức Chúa Trời đã tiếp trợ cho quý ngài những con người vô tín, họ sẽ cầm cân nẫy mực phán xét Hội thánh của Ngài. Quý ngài cứ rêu rao tin Kinh Thánh, luật pháp của Đức Chúa Trời là trọn ven, là bất di bất dịch, nhưng quý Ngài đã năn nỉ kẻ vô thần đem luật pháp của con loài người áp đặt trên Hội thánh của Ngài. Tất cả là một vết ô nhục mà lịch sử Hội thánh không thể nào gột rửa. Ai là chủ đích của nguyên nhân? ai là kẻ nhận lấy hậu quả? Ai sẽ là người thua cuộc? ai là kẻ chiến thằng? “Danh Đức Giê-hô-va còn phải bị sĩ nhục đến chừng nào?”
  Thưa quý ngài, biết bao nhiêu chương trình quảng cáo, cổ động. Biết bao nhiêu khẩu hiệu trừu tượng: sồng cho Jesus, thậm chí chết cho Đấng Christ, chứng nhân cho Jesus, môn đệ hóa muôn dân. Từ khóa chứng đạo bùng nổ này đến lớp EE kia, từ bốn định luật thuộc linh đến ngày truyền giáo, từ hội đồng Mục Sư này đến đại hội võ lâm kia. Thử thống kê bao nhiêu tiền của chúng sinh đổ vào đó để “đi khắp trên bộ dưới nước dụ một người vào đạo mình” Rồi quý ngài đổ thừa tại con người yếu đuối bất toàn. Khuyên chúng sinh chăm nhìn vào Chúa chớ đừng nhìn vào con người. Nhưng thực tế phủ phàng con người lại nhìn vào con người nên “chúng sinh phải sa vào địa ngục gấp hai lần”. Cho đến chừng nào chấm dứt cái cảnh “treo đầu heo mà bán thịt chó” xin đừng đấu giá Chúa Jesus rẽ mạt hơn Giu đa ích ca ri ốt đến vạn lần.
  Thưa quý ngài, Thực ra thì những ngày đầu nhân thế cứ ngờ vực, vì tiền bạc, tà dâm, đem giáo lý lạ vào Hội thánh, một người vô đạo phải hênh dứt phép thông công là đúng và thượng sách chiếu theo Kinh thánh cũng như giáo chức. Ngở đâu hoa lá tơi bớ khi đầu dây múi nhợ được giải tỏa. Từ những sự “manh nha, đi đêm, cướp công, xác định về số phận Long Beach” đến “không thể thành lập một tổ chức trong một tổ chức, không thể thành lập một hội thánh trong một hội thánh”, “vì tình yêu thương nên phải thay đổi chức vụ người khác”, ép buộc từ chức (nếu đây là tin tức từ chủ nhân hay nội bộ giáo hạt mới giá trị), rút thẻ đảng viên, hô hào quần chúng, giải tán Ban Chấp Hành. Thế nhân lại thắc mắc “biết bao nhiêu nhân tài trong Giáo Hạt Việt Nam Hoa Kỳ, Ban Chấp Hành Giáo Hạt ở đâu? Mà cái lá thư đầu tiên tưởng chừng nhưng không phải là thư của cương vị một GHT, từ lối hành văn, đến lối lý luận đến cả lương tri. “Kẻ ác lấy lời nói mà làm tàn hại người lân cận mình, còn các người công bình nhờ tri thức mà được cứu khỏi” “Kẻ thả trôi trong công việc GH, đồng lỏa với kẻ phá hoại” Chĩ có quý ngài mới có khả năng thu phục đắc nhân tâm để làm điều này, vì Kinh thánh có phán, “kẻ nào chống cự Giáo Hạt và Tổng Hội sẽ bị tiêu diệt”.
  Thưa quý ngài, vấn đề ép buột từ chức có thể nào xảy ra, nếu đúng thì quý ngài đã phạm tội “tiết lộ bí mật của đàng”. Xét cho cùng, mở ra con đường ân điển cho tội phạm mà tội phạm không biết thì tẩy chay chớ có gì đáng tiếc đâu. Còn về tiền bạc, thì Chúa tiếp trợ mà tội nhân không biết cảm ơn. Không nhận thì để đó quý ngài xâu xé nhau cũng vậy thôi! Nhưng thực tế rất khó nhận số tiền 6 tháng từ chỗ này và sáu tháng từ chỗ kia. Kẻ tiểu nhân cũng phải biết phận vì đó là “món lợi quá dơ bẩn”. Vì sao? Đã bị rút thẻ, không cho làm việc. Đã ngồi chơi xơi nước mà nhận tiền thế nhân thì đó là “món lợi thật dơ bẩn”. Không nhận là thượng sách, nhưng hạ sách là bí mật đã tiết lộ.
  Thưa quý ngài, khi chiến tranh xảy ra, người ta bênh vực người lãnh đạo hay là phó thường dân? Đây là một chân lý quý ngài phải biết suy luận để khỏi ngỡ ngàng, Thường thì hệ thống tình đời phải có ô dù, đã có ô dù thì lời than thở, hay chân lý thường dân bao giờ chỉ là đồ con nít. “Nếu Tổng Hội Trưởng là cương vị GHT tôi cũng sẽ làm như vậy không có gì sai.”Quý ngài thấy chưa. Nếu quý ngài là president thì quý ngài phải đi kinh lý để trấn an binh sĩ. Một vài dòng văn có thề nào thay đổi lòng người sao?
  Cho đến bây giờ GH trình ra những bằng chứng để biện giải những hành động trong quá khứ. GH đúng hay địch thủ đúng. Hay cả hai đều đúng? Tất cả những bằng chứng quá nhiều chi tiết sơ hở, cục bộ, bảo thủ nhưng có thể đúng một phần nào.
  Thí dụ: Lá thư của Mr President xin lỗi, hơi gượng ép để ép buộc tội không vâng phục. Việc làm trang Web thì bảo thủ quá. Tổng hội không giải quyết vì “ đụng dộ quyền lực”. Sự liên kết giữa MS Nha và ông Nhiệm. Hơi bảo thủ.
  Có thể MS Nha không đúng trong sự mặc áo tiến sĩ, nhưng tại sao một thời gian dài như vậy mới giải quyết. Mở tải khoản tại HT Long Beach. Nhưng mà điều đó tại sao bây giờ mới trình bày BCHGH.
  Còn riêng vấn đề MS Nhiệm. Tôi thấy bây giờ GH hơi thoáng rồi. Muốn phong chức MS không có gì khó. Có thể nhờ cô truyền đạo nào đó, BCHHT, BPN đặt tay cầu nguyện phong chức là xong chớ đâu có gì phải thư từ qua lại để thế gian đàm tiếu.
  Câu chuyện bên lề về phong chức truyền đạo cho Bà Cụ Mục sư Phạm văn Năm và Bà Mục sư Nguyễn Thỉ. Vấn đề quan trọng là mục đích của sự phong chức này để làm gì? Có sự khác nhau nào giữa chức năng của ông truyền đạo và bà truyền đạo, bà truyền đạo có quyền đặt tay phong chức cho Mục sư còn ông Mục sư thì sao? Hơn nữa tín đồ từ lâu đã phong chức cho quý bà mục sư rồi, để giải quyết vấn nạn này. Thì GH phải ra một văn bản buộc tất cả HT và tín đồ phải thi hành, tất cả thư từ, giấy mời, đều phải đề đúng chức năng là truyền đạo, ai vi phạm phải cách chức tín đồ.
  Trở lại câu chuyện MS Nha, xin quý vị đưa ra và chứng minh một vài thông tin văn bản của GHVNHK là gượng ép thì lời cầu thay mới giá trị
  Daniel

 7. MS Le Minh said,

  Daniel than men,
  Cam on Daniel da goi email cho toi va co hoi y kien la chung ta phai lam gi voi “Ong NA Tai”? La MS ngoai Giao Hat CMA HK toi xin dong gop vai loi nhu sau:
  1. Theo toi thi Daniel nen tu tu “dung cach chuc MS“ cua Muc Su N A Tai som qua. Vi day la Chuc Vu ma Chua da lap nen va lanh dao GH trong nhieu nam qua. Xin Daniel hay ton trong va dung de cam xuc kiem soat minh.
  2. La MS ngoai GH toi chi lam duoc mot dieu do la Cau Nguyen cho GH va nhung nguoi trong cuoc binh tinh va duoc su khon ngoan cua Chua de biet rang, “chung ta thay deu phai ung hau truoc toa an Dang Christ, hau cho moi nguoi nhan lanh tuy theo dieu thien hay dieu ac minh da lam luc con trong xac thit.” (2 Cor.5:10). Ma an nan de sua doi hau song dep y Chua.
  3. MS N A Tai la nguoi duoc Hoi Dong GH bau len thi chi HD GH moi co tham quyen tren MS NA Tai ma thoi.
  4. Vi the Daniel la nguoi trong GH thi moi co quyen de “lam duoc gi”. Con neu Daniel la nguoi ngoai GH thi toi khuyen Daniel nen cau nguyen va “cho Chua Thanh Linh” se giai quyet. Toi chac chan rang Chua Thanh Linh se giai quyet nhung dieu “toi loi“ trong Hoi Thanh cua Ngai, theo cach cua Ngai.
  5. Neu Daniel o trong GH thi cu binh tinh lam dung luat le cua GH de “cach chuc mot nguoi lanh dao“, nhu trong dieu le ma tat ca to chuc nao cung co. Toi tin rang Chua Thanh Linh se lam viec trong cac delegator (dai bieu) de ho xu dung dung la phieu cua ho theo y Chua.
  Cau xin Chua o cung Daniel va tat ca chung ta.
  MS Le Minh

 8. ho bao hung said,

  toi mong tat ca con cai Chua nen binh tinh lam lon chuyen chi them xau danh Chua ma thoi.toi de nghi mot ban dieu tra ai dung ai sai,ai sai phai chiue trach nhiem viet minh lam,neu MS Tai noi doi vu khong MS dong lieu thi nen moi ong ve nha ma choi voi vo
  HBH

  • daniel586 said,

   Thua Ong Ho Bao Hung,

   Nhu toi da thua la ly do chinh ma toi phai mo ho so cua Ong NAT la vi:
   1. GHT NAT va BCH GH da ra bien ban BB #04/2009/181 tieu de #17 va
   2. Tuong Trinh cua GHT NAT 26-28 oct 2009

   Toi da binh tinh va kien nhan de Chua lam viec hon mot nam nay. Neu nhu hai ly do tren khong xay ra thi toi se chang bao gio muon lam dieu nay. Toi biet rat ro dieu nay co the se lam danh Chua bi xau chu, nhung chang le vi so dieu do co le nay ma chung ta de cho Ong NAT song va xu su theo ban tanh xac thit mot cach tu do sao?

   Co nhieu nguoi tra loi khuyen toi de danh nhieu thi goi doc loi Chua va cau nguyen thi hon. Toi chan thanh cam on nhung loi khuyen tran quy nay. Nhung co bao nhieu nguoi lien lac voi Ong NAT khi doc to Tuong Trinh 26-28 OCT 2009? Bai Tuong Trinh nay cho thay ro con nguoc xac thit cua Ong NAT.

   Thay vi de thi gio hoc hoi nghien cuu Loi Chua de nang do qui day to Chua va HT, thi Ong NAT lai de thi gio muu tinh, suy nghi, hoc hoi va nghien cuu lam the nao de hai mot nguoi trung kien trong chuc vu. Tu chuyen di dem voi TK CVQ, den Nhom Bao Ve, Ong Le Minh Son…vv. Ngay ca trong cac nhom muc su trong cac vung khac nhau, Ong NAT da xuyen tac va reo rac “su ac” de song thoa man voi con nguoi xac thit cua Ong.

   Toi tu hoi chinh minh, Ong GHT NAT da “lo” viet buc tho 4 trang ngay 12/9/2007 thi thoi cung duoc di. Chang le Ong NAT lai co the de cho “lo” mot lan nua sao?

   Co nhieu thai do, phan ung va hanh dong khi thay mot nguoi lanh bi nan, nhu thi du cua Nguoi Samari nhon lanh. Chua ke day la mot day to trung tin cua DCT nhu MS TT Nha. Co nguoi thi muon chi cau nguyen; toi khuyen khich cu tiep tuc cau nguyen. Co nguoi de nghi mot ban dieu tra; toi khuyen khich dan than de thuc hien. Y nay da duoc de nghi ngay tu nhung ngay khoi diem cua su “troi lac” hai nam ve truoc; nhung nao co ai lam gi dau?

   Toi khong muon noi la toi tai gioi hay thanh thien hon ai; toi tin rang Chua xu dung moi nguoi trong tung hoan canh khac nhau va tung gian doan khac nhau. Toi biet rang su vu cua toi se het khi Ong NAT tu bo cach song cua con nguoi xac thit. Trong mot phuong dien toi muon giup (do him a favor) Ong NAT thuc tinh trong “con me” vi toi biet va tin rang Loi Chua trong Galati 5 cho thay hau qua cua nguoi song theo xac thit that la kinh khung nhu the nao ma. Toi muon danh thuc Ong NAT lan thu hai de cho gi di nua thi toi da lam tron phan su ma Chua thoi thuc toi. Thanh that cam on thi gio qui bao cua Ong Ho Bao Hung.

  • daniel586 said,

   Cam on Ong Ho Bao Hung da cho biet la nhan duoc cac van kien day du. Toi tin rang nhung van kien du minh chung con nguoi xac thit cua Ong NAT.

   Kinh chao ong Daniel Nguyen than men
   Truoc het toi xin cau xin Thien Chua ba ngoi ban cho ong su binh an trong Chua cuu the ,va su khon ngoan cua Cha thien thuong de gai quyet van de ong NAT
   Toi da nhan duoc tat ca chung tu,bien ban cua ong goi cho toi,cam on ong rat nhieu,toi da in ra va copy thanh rat nhieu ban,vi day la chuyen lien quang den tat ca con cai Chua dau co phai la chuyen rieng cua GHVN ,nen toi nghi tat ca deu co quyen duoc biet , hoi thanh cua toi dang sinh hoat chi co MS va ban chap hanh duoc QUYEN biet ma thoi neu toi khong su dung computer lam sau toi biet ong NAT va ban CHGH lam viec giong mot cong ty quoc doang tai viet nam toi dong mot y voi MS doan chung Chanh ong NAT nen thu hoi la thu bai nhiem MS Tran trong Nha hai nam ve truoc vi theo loi Gaoi su Tam thi bien ban khong ke kho MS Nha pham toi vi,TA DAM,THam LAM, nghien ngap.khong thay ong ke ra thi co the tai MS NHa khong phuc tung va vang loi ong du ma thoi
   Theo toi biet sau la thu cua MS Nhiem ong Tai co goi ra mot la neu ong co thi cho tio xin cam on ong nhieu lam
   HBH Orlando

 9. Damiel said,

  Thưa Mục sư, Daniel này không ở trong và cũng chẳng ở ngoài GH, mệt mỏi là Daniel này đang ở trong hang sư tử.
  Thưa quý ngài, tôi không biết làm sao phân biệt đâu là cảm xúc nhứt thời và Đức Thánh Linh kiểm soát.
  Còn cách chức ai! thì lấy tư cách gì mà cách chức, vũ khí của kẻ yếu duy nhất là Đức Chúa Trời thôi!
  Sau lơ cũng là vua, Đa vít cũng vua ai cũng là người Đức Chúa Trời hết thì làm sao bây giờ. Bề tôi phải chấp nhận trong mọi hoàn cảnh.
  Còn MS nhắc nhở tôi bình tỉnh, thực ra tôi cũng không có gì phải bận tâm, tôi chỉ là người qua đường thôi
  Về tổ chức nào thì cũng có điều lệnh, điều lệ, kỷ luật. Đàng nào Chúa cũng chọn lên,
  Cảm ơn MS đã góp ý trong sự cầu nguyện. Hãy cùng nhau lay động cánh tay quyền năng của Chúa đi, nhưng Chúa trả lời ” sao các ngươi kiêng ăn mà Chúa chẳng đoái xem? sao chúng tôi chịu dằn lòng mà Chúa chẳng biết đến? Nầy, trong ngày các ngươi kiêng ăn, cũng cứ tìm sự đẹp ý mình, và làm khổ cho kẻ khác. Thật, các ngươi kiêng ăn để tìm sự cãi cọ tranh cạnh, đến nỗi nắm tay đánh nhau cộc cằn; các ngươi kiêng ăn trong ngày như vậy, thì tiếng các ngươi chẳng được nghe thấu nơi cao.”
  Khổ nỗi tất cả chúng ta đều tin một Đức Chúa Trời không thấy được nên ai muốn làm gì cũng có thể đổ thừa cho Chúa là xong hết. Ý chúa được nên! và rồi ai cũng có thể hãnh diện mình đã bị bắt bớ, sỉ nhục, vu khống, vát lấy thập tự vì danh Chúa, vì công nghĩa nhưng khổ nỗi nước thiên đàng thì chẳng thuộc về ai hết!
  Daniel

 10. CVQ said,

  Tôi xin nói thẳng với anh em là tôi không có ép uổng gì Mục sư Nha của tôi hết. Vì Ông Mục sư Nguyễn Anh Tài hướng dẫn tôi làm như vậy cho nên tôi đâu có ngờ là bị kẹt và lớn chuyện đến như vậy. Nếu anh em muốn thì tôi sẽ khai thật để anh em biết những chuyện đã qua ở HT Longbeach của mình. Tôi thú thật là không ngờ Mục sư Tài sử dụng tôi để làm những chuyện mà tôi cũng đâu có ngờ sẽ xảy ra.

  • daniel586 said,

   Kinh Thua Ong CVQ:

   Neu duoc thi Ong cho toi xin hai la tho ma Ong NAT de cap trong to Tuong Trinh Ngay 26-28/10/2009. Cam on Ong nhieu.

   ~NQH

 11. ho bao hung said,

  Kinh chao ong Daniel586 than men
  Thanh that ma noi su viec ong NAT toi moi biet ma thoi,va toi da buon va khoc cho Mong Chua la cha nhon tu day long thuong xot tha thu cho nhung ai dang lam lac,va cho ho an nan ma cho lai dau phuc Ngai.Toi da doc la thu 23 trang cua MS Nhiem doc rat ky den hai lan,neu nhu toi chi tin phan nua nhung gi viet trong la thu do thi toi cung khong dam binh tinh ma doi vien voi ong NAT.Neu co the duoc xin ong lam on cho toi nhan tat ca nhung la thu ,bien ban ,chung tu lien quang den cau chuyen nay ke ca la thu 4 trang cua ong NAT to cao MS Tran Trong Nhava MS Nhiem hai nam ve truoc va nhung bien ban gan day nhut toi muon biet tuong tan cau chuyen nay ,de hieu them ve con nguoi tu xung la de xem co khac cac thay thong goai pharisi ngay xua khong?Cam on ong rat nhieu. HBH mot tinh do hoi thanhOrlando

  • daniel586 said,

   Kinh Chao Ong Ho Bao Hung,

   Mot so van kien da duoc dang tai tren mang luoi roi. Xin Ong vui long down load xuong de xem. Con thu 4 trang viet ngay 12/9/07 thi toi se email rieng cho Ong. Neu duoc thi xin Ong cu pho bien rong rai cho can tin do tai Orlando va tat ca cac HT trong vung de cung nhau bao ve Dao Tinland cua Chua Giexu. Chan thanh cam on tam long quan tam den su that ve con nguoi xac thit cua Ong NAT.

   ~tin do NQH

 12. TN said,

  Toi va cac anh em cua toi rat muon nghe su that giua ong TK HT LongBeach CVQ voi GHT NAT nhu loi ong da noi” Nếu anh em muốn thì tôi sẽ khai thật để anh em biết những chuyện đã qua ở HT Longbeach của mình.”

  • daniel586 said,

   Kinh Chao Ong TN:

   Neu co nhung su that nao ma Ong biet xin cu trinh bay, va neu co van kien hay bang chung cu the nao thi xin email cho toi truoc khi dang len de toi kien duyet nhung van kien nay mot cach trung thuc. Chan thanh cam on thi gio cua Ong.

 13. TN said,

  Toi co mot cau hoi rat LON ma khong biet hoi ai. Tai sao BCH Giao Hat lam cai gi ma de cho nhung su kien nhu the nay xay ra va BCH GH con tiep tuc nghe nhung loi tuong thuat cua GHT NAT roi lai ket luan, bieu quyet mot cach may moc khong can co can nhat DUNG hay SAI, roi cho vao bien ban cua BCH GH, sau do duoc goi ra cho cac Hoi Thanh VN HK
  de duoc doc len trong cac HT; That la mot su xau ho cho ca BCH GH, khong biet cac ong ba trong BCH GH co phai la NGHI GAT hay la DONG LOA voi nhau??? xin cho toi cau tra loi. That cam on nhieu.

  • daniel586 said,

   Cam on Ong TN:

   Cau hoi LON nay toi khong biet phai tra loi lam sao. Noi ve cach lam viec thi nhung quy vi nay da khong lam dung chuc nang. Khi co mot “allegation” thi phai tim hieu va dieu tra mot cach cang ke de di den bieu quyet. Tuy nhien chung ta cung khong the trach nhung vi nay vi ho cung khong duoc trang bi de doi pho voi mot con nguoi xac thit “qua xieu” nhu Ong NAT.

   Xau ho cho BCH GH thi toi cung khong lo cho may vi trong giao phai nao cung co nhung “con xau” lanh dao. Nhung dieu to quan tam la Dao Tinlanh cua Chua Giexu bi anh huong mot cach tieu cuc giua cac cong dong Viet nam tren nuoc My, Viet Nam va ca the gioi.

   Co nguoi de khuyen toi, day la chuyen cua Chua thi de Chua lo cho mac mo gi toi ma toi phai lam lon chuyen. Vang toi biet dieu nay, nhung vi su cao trach cua Duc Thanh Linh trong long thuc day toi lam dieu nay. Toi tha vang Loi Chua va song voi tam long trong sach voi Chua con hon thay va biet ve con nguoi xac thit cua Ong NAT ma khong dam noi. Di nhien neu toi sai trong su nhan biet nay, thi toi san sang doi dien voi Chua toi tai Toa An Trang vi toi tin rang moi chung ta se ung hau tai day ma.

   Chan thanh thi gio va su quan tam cua Ong TN.

  • daniel586 said,

   Kinh Thua Ong TN:

   Neu Ong doc bai viet tieu de #10 “Viec Lam Bat Hop Phap” cua GHT NAT, thi chac se biet duoc nhung vi nay ca la NGHI GAT va la DONG LOA.

 14. On Chua said,

  Toi chi la mot tin do tin lanh binh thuong nhung khi doc nhung tin tuc va su to chuc cua hoi thanh va moi quan he giua cac con cai Chua voi nhau dac biet la cac muc su, toi thay dau long lam. Toi khong biet trong noi dung buc thu thi ai sai ai dung cho^~ nao vi cac buc thu chi viet chung chung va khong thay noi den bang chu’ng cu the. Mong rang chung ta can mau nghe cham noi. Neu chung ta chua co bang chung cu the ve mot ai do va ve mot su viec nao do, thi chung ta khong nen xet doan nhau. Ma Chua cung day chung ta: ‘ Cho’ co xet doan ai….” > Mong rang cac toi to Chua yeu thuong nhau. Va dung loi le ngot ngao khuyen bao nhau. Dung tung tin xau ve nhau roi de tin do lan truyen khap noi. Neu minh muon mot nguoi an nan tro ve ben Chua hay muon anh sang cua Ngai ben ho thi` minh khong the giai quyet van de bang tri trich hay tung tin xau cua nguoi do khap moi noi. Dieu do that khong nen vi co the gay pha?n tac dung. Khong nhung khong the giup ho an nan ma con lam ho cang lu’n sau vao toi loi va tuc gian thu` oan. Nguyen Xin Chua o cung het thay cac Quy muc su va ban su doan ket tha thu yeu thuong cho cac vi.
  Amen! Kinh Chuc cac muc su mot mua giang sinh day on Chua

 15. d Daniel said,

  Tt Để giải tỏa những gì GHVN đã kết tội MS TTN xin quý ngài làm sao
  chúng ta làm sáng tỏ hai câu sau:
  MS TTN đã mặc áo tiến sĩ trong khi chưa bảo vệ luận án sự kiện ra sao?
  Vấn đề tiền bạc khó hiểu, tại sao lại mở tài khoản riêng mà HT không biết. Đây là lời kết tội theo biên bản GHVN xin quý ngaì giải toả.

  • daniel586 said,

   Cám ơn Ong đã đề nghị hai câu hỏi cần được trả lời. Vì hai câu này ở tiêu đề số #11 va #15. Hiện thời tôi đang giả bày tiều đề #6 và #7. Dĩ nhiên là tiêu đề số #11 sẽ được giải thích và có đầy đủ văn kiện để quí vị biết rỏ con người xác thịt cua Ong NAT như thế nào. Còn câu tiêu đề #15 thì tôi sẽ nhờ Muc sư TT Nha trả lời rồi sẽ đăng lên cho quí vị rỏ.

   1) Tôi thiết nghĩ chúng ta nên đặt vấn đề là: Động cơ nào đã khiến Ông NAT viết và phổ biến rộng rải tờ Tường Trình ngày 26-28/10-2007. Có phải vì văn thơ kể tội của Mục sư TT Nhiệm gởi ra chăng?

   2) Tại sao hai văn thơ của Ong CVQ gởi cho Ong NAT không có ai có hết là sao?

   3) Tại sao Ong NAT lại đi đêm với Nhóm Bảo Vệ? Nhóm này KHONG DO Hội Thánh bầu ra là sao!

   4) Lý do chánh mà Rev Soper đến HT LB ngày 20/4/2008 KHONG PHAI là biểu quyết bất tính nhiệm BCH củ ủng hộ Mục sư TT Nha.

   Cám ơn thì thì giờ của Quý Vị.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: