GHT NAT: 4 Thơ Ngỏ của Ông NM Chuong cho GHT NAT

Tháng Mười Hai 18, 2009 at 11:52 chiều (GHT NAT) (, , , , , , , , , , , , , , )

Bốn Văn thơ Thủ Quỹ Nhan Minh Chuong gởi cho GHT NAT

GHT_NAT

1)  Tại sao vu cáo là HTLB chống đối GHVNHK?

Văn thơ chi tiết… thu goi MsGHT_7APR08_with attachments_R2

2)  Bài Học Thần Học 101 mà GHT NAT cần phải học…

Văn thơ chi tiết… thu goi MsGHT 8april08_Final_R1

3)  Ý Nghĩa Ngày Sa-bát

Văn thơ chi tiết… thu goi MsGHT 9april08_Final_R1

4)  Quyết Định Sai Lầm Lớn của GHT NAT

Văn thơ chi tiết… thu goi MsGHT 10april08_Final_R1

Advertisements

3 phản hồi

 1. Chung Tử Lân said,

  Viết hay lắm chú Nhan Minh Chương, sự thật tiếp tục được phơi bày ra cho mọi người cùng được biết đây mới đúng là tinh thần dân chủ . Nếu phải làm gì thì nên làm một việc đó là yêu câu Tổng Hội CMA cách chức Giáo Hạt Trưởng đương nhiệm vì đã có quá nhiều quyết định sai lầm làm thân thể Chúa Cứu Thế Giê-Su bị tổn thương trầm trọng. Đừng để Giáo hạt CMA VN hải ngoại trở thành một “Đảng Cộng Sản” thứ 2 vì đã hành động và thực thi kỷ luật để thanh trừng nội bộ giống như cách mà các Đảng Cộng Sản khắp nơi trên thế giới đang làm. Cầu nguyện thì phải cầu nguyện chính xác chứ không có kiểu cầu nguyện chung chung vì nó chỉ nói lên sự bạc nhược của một thế hệ đã được đào tạo trong tinh thần lệ thuộc con người của nền thần học mà Hội Thánh CMA từng theo đuổi. Đức tin phải bày tỏ qua việc làm. Muối phải thực sự là muối mặn mới nói lên tính chất thật của người tín đồ Đấng Christ. Thụ động không làm gì hết đó là một hình thức hợp tác với Satan để phá hoại Hội Thánh mà Chúa Jesus Christ đã đổ máu của Ngài ra mà cứu chuộc và làm cho tinh sạch. Ai đang làm cho nó mất tinh sạch, ai đang làm cho người bên ngoài nhìn vào giáo hội mà lắc đầu. Ai đang làm công tác cướp giết và hủy diệt chứ không phải nâng đỡ và giải cứu, đã đến lúc phải chấm dứt thế hệ hầu việc Chúa bằng môi miếng chứ không phải bằng tấm lòng.

 2. Luong Nguyen said,

  AMEN!

  • daniel586 said,

   Xin gởi đến quý vị bài nhận định của Ông Nguen Trung.

   Rất cảm thông với sự trăn trở khó nhọc của bạn vì cớ Hội Thánh Chúa chung. Bạn đang chịu những cơn đau đớn quặn thắt vì cớ thân thể của Chúa có những bộ phận bị mục ruỗng, hư hỏng, thối nát mà không có cách chữa trị hoặc ngăn chặn …Điều này không có gì chúng ta phải lấy làm kinh ngạc, trong thời của Chúa chúng ta đang thi hành chức vụ trên đất, hàng ngũ lãnh đạo tôn giáo đã cấu kết với nhau, bàn mưu tính kế để giết Con Một của Đức Chúa Trời trong khi họ đang kêu gọi cả nước chuẩn bị sửa soạn cho ngày lễ Vượt qua rất trọng đại.

   “Sự khôn ngoan nhiều, sự phiền não cũng nhiều; ai thêm sự tri thức ắt thêm sự đau đớn.” (Truyền đạo 1:18) Chính vì bạn có sự khôn ngoan Chúa ban và bạn được biết nhiều, và chứng kiến nhiều sự đáng tiếc đã xảy ra, nên bạn phiền não và đau đớn vì bạn lo tưởng đến sự tồn vong, hưng thịnh của Hội Thánh Chúa. Nhưng chúng ta tin Chúa có thời điểm của Ngài, Ngài sẽ ngồi tòa mà phán xét cách công bình.

   Theo thiển nghĩ, chúng ta cần những người như Đa-vít “Vả, vua Đa-vít lúc còn sống, làm theo ý chỉ Đức Chúa Trời.” (Cv 13:36) để được xức dầu lên ngôi thay, vì vua Sau-lơ đã không vâng theo lời Chúa truyền phán.

   Hội Thánh là bầy Chúa mua chuộc bằng chính Huyết Ngài, chắc chắn Ngài sẽ lấy lại bầy của Ngài để giao cho những kẻ Ngài tin cậy. Hãy tin cậy Chúa đang hành động đằng sau hậu trường để hoàn thành mục đích cho Hội Thánh của Ngài.

   Xung đột (Galatians 5:2)

   “Vả, những kẻ thuộc về Đức Chúa Jesus Christ đã bị đóng đinh xác thịt với tình dục và dâm dục mình vào thập tự giá rồi.”

   Đời sống thiên nhiên chính nó không là tội lỗi; nhưng chúng ta phải từ bỏ tội lỗi, không có dính líu gì để làm việc với tội lỗi trong bất cứ điều gì và bất cứ đường lối hoặc hình thức nào. Tội lỗi thuộc hẳn của địa ngục và quỷ sứ; Tôi, là con của Đức Chúa Trời, tôi thuộc về thiên thượng và thuộc về Thượng đế. Nó không phải là một vấn đề từ bỏ tội lỗi, nhưng là sự từ bỏ quyền riêng của tôi đối với bản thân của tôi, sự độc lập tự nhiên trong đời sống thiên nhiên của tôi và ý chí tư kỷ của tôi, sự tự khẳng định mình. Đây là nơi của cuộc chiến mà chúng ta phải chiến đấu.

   Những sự việc đúng đắn, xuất sắc cao quý và tốt lành theo quan niệm tự nhiên chính là những sự việc ngăn trở chúng ta trở nên tốt nhất cho Đức Chúa Trời. Một khi chúng ta phân biệt và hiểu được là những nhân đức, tính khí tự nhiên chống lại hoặc phản kháng lại sự đầu phục Chúa, là lúc đưa linh hồn chúng ta vào ngay trung tâm của các cuộc chiến khốc liệt nhất của nó.

   Rất ít người tranh cãi về các vấn đề bẩn thỉu, tội ác và sai lầm, nhưng chúng ta lại tranh luận về điều gì là tốt. Chính chuyện tốt là điều chống đối điều tốt nhất, một người mà lòng nhân đức thiên nhiên của họ càng tăng cao lên trên cán cân, thì sự chống đối, nghịch lại Chúa Jesus Christ của họ càng gay gắt hơn và hoàn toàn đối lập với Chúa.

   “Những kẻ thuộc về Đức Chúa Jesus Christ đã đóng đinh xác thịt …” Giá phải trả đối với đời sống thiên nhiên không phải từ bỏ một hoặc hai sự việc, nhưng từ bỏ tất cả mọi sự. Chúa Jesus phán bảo: ” Này, nếu ai muốn theo ta sẽ là học trò của Ta, thì phải liều mình, phải tự phủ nhận mình …(Mt 16:24), đây có nghĩa là, người đó phải từ chối quyền hạn đối với bản thân mình, và người đó phải nhận biết rõ Chúa Jesus là ai trước khi làm việc đó.

   Cẩn thận từ chối đi đám tang để chôn sự tự do độc lập của bạn?

   Cuộc sống thiên nhiên không phải là đời sống thiêng liêng, và nó chỉ có thể thực hiện được và trở nên đời sống thuộc linh xuyên qua sự hy sinh.

   Nếu chúng ta không kiên quyết hy sinh đời sống thiên nhiên, thì đời sống siêu nhiên sẽ không bao giờ có thể trở thành tự nhiên trong chúng ta.

   Không có con đường nào thẳng tắp cao ráo hoặc dễ dàng cho chúng ta, mỗi chúng ta đều có trong tay của mình phương tiện hoàn tất sự việc này cách trọn vẹn hoàn toàn. Nó không phải là một vấn đề của sự cầu nguyện, nhưng là sự hy sinh, theo đó chúng ta thực hiện ý chỉ của Ngài. “Vì tôi chẳng dám nói những sự khác hơn sự mà Đấng Christ cậy tôi làm ra.” (Rôma 15:18)

   Trân trọng
   Trung Nguyễn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: