Con Người Xác Thịt của Ông NAT đã Thể Hiện Qua BTB Số 4

Tháng Một 22, 2011 at 5:40 sáng (GHT NAT)

Con Người Xác Thịt của Ông NAT đã Thể Hiện Qua BTB Số 4

[1]  Thông Báo Số 4/2010

Thông Báo Quan Trong

Tháng 3, 2010

Văn phòng Giáo Hạt Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Hoa Kỳ trân trọng thông báo cùng quý Mục sư, Truyền Đạo, Công Tác Viên Mục Vụ và toàn thể con dân Chúa được rõ:

I.  Vì gần đây có sự ngộ nhận tai hại xảy ra gây nhiều hiểu lầm đáng tiếc về cách sử dụng các danh hiệu gầ trùng hợp với Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Hoa Kỳ và của Tổng Hội The Christian and Missionary Alliance.  Do đó, văn phòng Giáo Hạt xin xác nhận:

a)  Alliance Theological College nào đó không phải là của Giáo Hạt Việt Nam và cũng không liên quan gì đến Tổng Hội the Christian and Missionary Alliance.

b)  Danh xưng “HTTLVNHK” viết tắt hay viết nguyên chữ cũng không phải và không liên hệ gì với Giáo Hạt Việt Nam Hoa Kỳ hay Tổng Hội the Christian and Missionary Alliance.

c)  Danh xưng và thực thể của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam – Giáo Hạt Việt Nam Hoa Kỳ đã có và sinh hoạt hơn 34 năm qua mà hầu hết tôi con Chúa và cộng đồng Việt Nam ở Hoa Kỳ đã rõ.

Nhận xét thứ nhất:  Vì trong quá khứ có rất nhiều lần Ông NAT tự mình viết ra thông báo nhưng lại lấy danh nghĩa của Giáo Hạt Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Hoa Kỳ.  Điều này nói lên sự dối trá và tấm lòng không thành thật của Ông NAT.

Nhận xét thứ hai:    Giáo Hạt Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Hoa Kỳ (“GHHTTLVNHK”) không có liên quan gì (về mặt hành chánh) đến Tổng Liên Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Việt Nam một cách chánh thức.  Vậy thì nghĩa làm sao? Tổng Liên Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Việt Nam không hề có một văn thư chính thức nào công nhận GHHTTLVNHK  là một thực thể của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam.  Như vậy nếu không được Tổng Liên Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Việt Nam xác nhận chánh thức là thuộc viên của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, thì tại sao GHHTTLVNHK dám tự xưng nhận mình là thành viên của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam.  Quan trọng hơn là GHHTTLVNHK hay Ông NAT đã chính thức từ khước làm thành viên của Tổng Liên Hội nhưng tự xưng mình là thực thể của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam sinh hoạt hơn 34 năm như vậy nghĩa là sao [8]?

Nhận xét thứ ba:  GHHTTLVNHK hay Ông NAT là một địa hạt nằm dưới Tổng Hội the Christian and Missionary Alliance (tại Hoa Kỳ mà thôi) (C&MA; website: http://www.cmalliance.org/).  Nếu như C&MA không có văn thơ chánh thức đính chánh sự ngộ nhận về Alliance Theological College không liên quan đến Tổng Hội the Christian and Missionary Alliance; thì GHHTTLVNHK hay Ông NAT lấy tư cách gì để ra thông báo này thay cho C&MA.

Điều này cho thấy con người của Ông NAT thiếu hiểu biết về hành chánh của một tổ chức.  Đồng thời cũng cho thấy tấm lòng thiếu quan tâm đến công việc Chúa chung trên thế giới.   Viện Alliance Theological College đã chánh thức thành lập ngày 1 tháng 7 năm 2008 do Hiệp Hội Truyền Giáo Phước Âm Liên Hiệp Việt Nam Thế Giới (HHTGPÂLHVNTG/WAVAC) trong văn thơ ngày 19 tháng 8 năm 2008 [2].  Quan trọng hơn là Hiệp Hội Truyền Giáo Phước Âm Liên Hiệp Việt Nam Thế Giới (HHTGPÂLHVNTG/WAVAC) là thành viên chính thức của Alliance World Fellowship, AWF, website:  http://www.awf.nu/.

Đồng thời Tổng Hội the Christian and Missionary Alliance, C&MA, và Tổng Liên Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Việt Nam cũng là một thành viên chánh thức của AWF [3].

Nhận xét thứ bốn:  Để con dân Chúa được rỏ nguồn gốc của sự hình thành ‘Alliance Theological College nào đó’ tôi kèm theo bốn (4) văn kiện [4], [5], [6] và [7].

Tóm lại:  Khi ra thông báo này thì lại một lần nữa Ông NAT đã bộc lộ (a) con người xác thịt; (b) Lòng ganh ghét và thù hận về Viện Alliance Theological College trực thuộc WAVAC

Thành thật cám ơn thì giờ của quý vị.

Một con dân Chúa, tín đồ NQH

Văn Kiện:

[1]  Copy of Thông Báo số 4/2010… Thongbao_GH_4_2010__MAR2010

[2]  Copy of Văn thơ của WAVAC ngày 19 tháng 8 năm 2008… The Alliance Theological College

[3]  Copy Home page của Alliance World Fellowship, AWF…Home

[4]  Copy của WAVAC Newsletter 1_SEP2008…WAVAC Newsletter 1_SEP2008

[5]  Copy của WAVAC Newsletter 2_DEC2008…WAVAC Newsletter 2_DEC08

[6]  Copy của WAVAC Newsletter 3_OCT2009… WAVAC Newsletter 3_OCT2009

[7]  Copy của Hôi Đồng WAVAC 2010…WAVAC_4

[8]  Copy của thơ Tổng Liên Hội và NAT_1991…Thu HTTLVN (1991)

Advertisements

%(count) bình luận

  1. Đỗ Phương Hà said,

    Tôi không quan tâm đến những gì mà quí vị nói ,lại càng không quan tâm vấn đề ai đúng ai sai , Kinh Thánh Ro-ma cho biết “con người đều phạm tội thiếu mất vinh hiển của Chúa” . Bản thân của mỗi người đều nhóp nhơ trước mặt Chúa , cho nên chúng ta đừng nên xét đoán ai , vì xét thì ít nhưng đoán thì nhiều . Bản thân của một người tốt thì hãy luôn nhìn lên Thập Tự Giá để nhìn thấy Chúa Jesus mà bước đi theo đường lối và các điều răn của Ngài . Tôi ước ao quí vị hãy luôn sống yêu thương nhau .Tổng Hội the Christian and Missionary Alliance, C&MA, và Tổng Liên Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Việt Nam cũng là một thành viên chánh thức của AWF , thế nên mỗi bên hãy đều có sự tôn trọng lẫn nhau để cùng chia xẻ , yêu thương và cùng ngắm nhìn lên Thiên Chúa để sống đẹp lòng Ngài .

    Tín đồ Hội thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Nam) .

    Đỗ Phương Hà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: